TẠI SAO PHẢI “AN TOÀN HÓA CHẤT”

Trong những năm gần đây, vấn đề được quan tâm ngày càng nhiều là ảnh hưởng của hóa chất đến sức khỏe con người mà đặc biệt là người lao động. Bởi hóa chất ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp, các cơ sở…đã góp phần vào sự phát triển của nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Tuy nhiên, sự chủ quan đối với hóa chất sẽ gây tác hại rất lớn, gây ra một số bệnh về da, bệnh về đường hô hấp, đường tiêu hóa …và có thể gây ung thư. Chính vì lẽ đó, chúng ta cần phải quan tâm nhiều hơn đến vấn đề “An toàn hóa chất”. Công ty Phong Phú sẽ giúp quý khách hàng tiến hành thực hiện Giấy phép đủ điều kiện kinh doanh hóa chất 

Có thể hiểu nôm na về “An toàn hóa chất” là công việc “Phòng tránh những tai nạn về hóa chất” như: ghi nhãn dán lên mọi thứ để mọi người có thể nhận ra các hóa chất nguy hiểm hoặc cũng có thể chia sẻ thông tin cho cộng đồng mà nhất là những người thường xuyên có nhiệm vụ xử lý các trường hợp khẩn cấp biết được những mối nguy hại của hóa chất đang hiện diện. Là một phần của “An toàn lao động” với mục tiêu ngăn ngừa, giảm thiểu các sự cố hóa chất có thể xảy ra trong quá trình lao động “An toàn hóa chất” còn hướng tới vấn đề sức khỏe cho người lao động khi tiếp xúc với hóa chất về độc tính của nó khi đi vào cơ thể người cũng như đưa ra các biện pháp an toàn nhằm ngăn ngừa và giảm thiểu sự cố tai nạn trong quá trình lao động. Vì vậy, công tác “An toàn hóa chất” là rất cần thiết. Quý doanh nghiệp phải thực hiện hệ thống xử lý nước thải khi thải ra ngoài môi trường  vì tránh việc hóa chất bị đỗ ra ngoài môi trường 

NGOÀI AN TOÀN HÓA CHẤT THÌ LUÔN LUÔN QUAN TÂM HÀNG ĐẦU CẦN PHẢI “AN TOÀN LAO ĐỘNG KHÔNG”? VẬY ĐƠN VỊ NÀO CÓ KHẢ NĂNG ĐÀO TẠO VÀ CẤP BẰNG CHO DOANH NGHIỆP VỀ “AN TOÀN LAO ĐỘNG”?

Từ quan điểm của sức khỏe & an toàn” chúng ta có thể kể đến lĩnh vực xây dựng, bởi trong lĩnh vực này tồn tại rất nhiều mối nguy hiểm cho người lao động.

Sự cố xảy ra trong quá trình tổ chức thi công công trình là điều không thể tránh khỏi, có thể sự cố đó là nghiêm trọng hoặc là những lỗi, trục trặc nhỏ. Nếu không được kiểm soát và khắc phục kịp thời thì những sự cố này thường để lại những hậu quả nặng nề, khó khắc phục cũng như tốn kém về thời gian và công sức. (  cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này từ Công ty môi trường Phong Phú )

Trong thi công, những lý do nhà thầu không thực hiện đúng các quy trình quy phạm kỹ thuật đã dẫn đến sự cố công trình xây dựng thường như: không kiểm tra chất lư­­ợng, quy cách nguyên vật liệu trư­ớc khi thi công, không thực hiện đúng trình tự các b­­ước thi công hoặc vi phạm các quy định về tổ chức, quản lý và kỹ thuật thi công. Ngoài ra, còn phải kể đến việc các nhà thầu quá lơ là, không quan tâm đến việc trang bị đồ bảo hộ cho công nhân thi công công trình, kèm theo đó là sự chủ quan của công nhân thi công công trình nên đã xảy ra nhiều sự cố đáng tiếc… Có thể kể đến một vài sự cố như: sự cố sập đổ bộ phận công trình hoặc toàn bộ công trình, sự cố về sai lệch vị trí móng hay sai lệch về kết cấu, hoặc trong quá trình thi công đưa ra các biện pháp thi công không hợp lý nên đã gây ra sự sụp lún trong quá trình đổ bê tông. Ngoài ra,  còn phải kể đến các sự cố gây ra các thương vong đáng tiếc như điện giật, cháy nổ hay điều kiện ánh sáng không đảm bảo cho công nhân làm việc cũng là một trong những nguyên nhân đáng chú ý. Không những thế, các sự cố về công năng như thấm dột, cách nhiệt và quy trình công nghệ không đạt yêu cầu nếu không khắc phục sớm cũng sẽ gây ra các hậu quả không lường trước được. Chính vì vậy, công tác “An toàn lao động” là rất quan trọng và cần thiết cho lĩnh vực xây dựng.

Vậy đơn vị nào có khả năng đào tạo và cấp bằng cho doanh nghiệp về “An toàn lao động”?

Với người lao động khi bắt đầu vào làm việc trong một doanh nghiệp nào đó thì việc đầu tiên là phải thích nghi với môi trường làm viêc. Phải biết về kiến thức ngành nghề mình làm và các ngyên tắc cần phải tuân thủ khi làm việc. Đặc biệt là phải biết qua các kỹ năng ứng xử trong khi làm việc có tình huống bất ngờ xảy ra. (  cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này từ Công ty môi trường Phong Phú )

Một doanh nghiệp được coi là phát triển bền vững thì yếu tố góp phần vào vấn đề quan trọng là công tác an toàn lao động cho người công nhân. Người công nhân an tâm về sự đảm bảo an toàn lao động thì mới làm việc tận tâm và đem lại công việc hiệu quả nhất. Sau khi học xong khóa học an toàn lao động và được cấp thẻ an toàn lao động thì sẽ phải tham gia các công tác huấn luyện an toàn lao động định kì hàng tháng để mọi người có thể được cập nhật kiến thức và thông tin an toàn lao động thường xuyên.

Doanh nghiệp bạn quan tâm về nghị định mới ra muốn tìm đơn vị để tổ chức cho công nhân trong doanh nghiệp đi học bổ sung kiến thức và có và sổ theo dõi nhưng không biết chọn đơn vị nào là tốt nhất  vì hiện nay có rất nhiều đơn vị .

Thực hiện theo đúng Thông tư số 27/2013/TT – BLĐTBXH Quy định về công tác huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao đọng Công ty Phong phú chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên đào tạo và cấp bằng về lĩnh vực này.

Vậy nếu quý công ty có nhu cầu tìm hiểu hay đăng ký khóa học “Huấn luyện an toàn lao động hoặc tìm “giảng viên về an toàn lao động xin vui lòng liên hệ đến công ty chúng tối để được tư vấn ngay nhé!

Liên hệ : Công ty Môi trường Phong Phú  - 09159719710 - 0961.971.970 để có khóa huấn luận an toàn lao động 

Xin trân trọng cảm ơn!

 

Form dịch vụ
ví dụ: Bình Dương
Vd: 1 tỷ